Posted by: bsngoc | 30/08/2010

Vài dòng mở đầu

Không gian blog thật là phong phú. Chỉ cần lướt qua những trang blog quen thuộc tôi đã học được bao nhiêu điều hay lẫn điều không hay. Từ những chuyện chính trị – xã hội đến chuyện khoa học, văn hóa, nghệ thuật, thậm chí tâm sự cá nhân đều được các blogger sẵn sàng chia sẻ. Có lẽ không quá ngoa nếu nói rằng blog là một làng dân báo. Dân báo là báo của dân, do dân viết. Dân báo phản ảnh những gì người dân — thay vì người quan — quan tâm.

Trong cái không khí ảm đạm của báo chí lề phải, tôi nghĩ blog đóng vai trò quan trọng. Ngày nay, chỉ cần mở một tờ báo lề phải như Tuổi trẻ hay Thanh niên ra đọc, tôi thấy ngậm ngùi cho một thời oanh liệt đã qua. Những tờ báo tươi trẻ và phong độ một thời nay đã thành những con cừu. Những con cừu được dẫn dắt bởi những người nhân danh nhân dân đang ngồi đâu đó ở Ba Đình. Thế là tôi quay sang dân báo của thế giới blog. Bây giờ thì tôi đã quen với không gian blog.

Từ độc giả tôi muốn trở thành người viết blog. Chính vì thế mà trang blog này ra đời. Nó chỉ là một trang nhật ký điện tử của một người đứng tuổi. Sẽ không có gì quá to tát trong trang blog này. Tất cả chỉ là những lượm lặt từ những nơi khác. Nếu bạn có dịp ghé qua trang blog này và có hứng chí xin để lại vài lời bình luận hay nhận xét.

Xin cảm ơn các bạn.

bsn

Advertisements

Responses

 1. Bác bsn bây giờ “thức thời” ra rồi đấy, đã từ lâu rồi em quên mất cái từ “Thanh niên”, “tuổi trẻ” khi lướt mạng rồi. Để em gửi cho bác vài cái tên blog hay nhé, bác dùng google mà tìm địa chỉ:

  Xuân Diện blog
  Trương Duy Nhất blog
  BS Hồ Hải blog
  Da Vàng blog
  Anhbasam blog
  Quechoa blog
  bauxite
  danluan
  talawas
  nguyenvantuan.net
  hieuminh blog

  và giaosudom 😀


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: