Posted by: bsngoc | 08/10/2010

Mời ngài Nguyễn Việt Tiến làm cố vấn

Nếu cần một chứng cứ nào về sự đảo lộn trắng-thành-đen và đen-thành-trắng trong xã hội này thì đây là một. Đó là một nhân vật từng ngồi ghế thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, từng ngồi tù vì hối lộ lớn và cuộc sống còn nhiều câu hỏi. Ông nghênh ngang bước vào tù. Nhìn qua màn ảnh nhỏ, tôi thấy thái độ ông xem trời bằng vung, có lẽ vì ông có một ô dù rất lớn. Ở tù chưa hết hạn, ông lại hiên ngang ra tù. Ra tù xong, nay ông được mời (nhấn mạnh: mời) làm cố vấn. Chưa từng thấy đất nước này có những trường hợp hy hữu như thế. Đã đến thời suy vi chưa?

bsngoc

*****

Cựu Thứ trưởng Nguyễn Việt Tiến được mời làm cố vấn
07/10/2010 20:15:15
Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – Geleximco vừa mời nguyên Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Việt Tiến làm cố vấn tuyến cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình vừa khởi công.
Dự án được khởi công ngày 3/10/2010 và dự kiến phần đường sẽ hoàn thành sau 30 tháng và cầu lớn 42 tháng thi công.
Đây là công trình có quy mô lớn, với tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 60.000 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Việt Tiến là Cựu Thứ trưởng Thường trực Bộ Giao thông Vận tải. Ông Tiến bắt đầu tham gia công tác trong ngành giao thông từ năm 1972.
Năm 1993, ông làm Phó tổng giám đốc Khu quản lý đường bộ II. Từ 1994 đến tháng 4/1998, ông làm Tổng giám đốc Ban quản lý các dự án 18 (PMU 18). Sau đó, ông giữ chức Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải.
Ngày 4/4/2006, ông Tiến bị bắt tạm giam trong vụ PMU 18. Cơ quan điều tra khởi tố với 3 tội danh.

Ngày 3/10/2007 sau 18 tháng tạm giam, Viện kiểm sát cho ông Tiến được tại ngoại.

Nguồn: http://bee.net.vn/channel/2043/201010/Nguyen-Thu-truong-Bo-GTVT-Nguyen-Viet-Tien-lam-co-van-1771664/

Advertisements

Responses

 1. Thực ra bác cũng đừng nhạy cảm quá, ông Tiến dù sao cũng là một công dân bình thường như mọi người. Công ty tư nhân, cổ phần mời ông ấy cũng là bình thường vì có thể ông ấy tài giỏi (trong chuyên môn, hay trong quan hệ, ô dù?).

 2. Nếu cần một chứng cứ nào về sự đảo lộn trắng-thành-đen và đen-thành-trắng trong xã hội này thì đây là một.

  ———————————————————-

  Tôi xin thêm chữ điển hình (hoặc ” trường hợp tiêu biểu ” ), câu trên sẽ thành:

  Nếu cần một chứng cứ nào về sự đảo lộn trắng-thành-đen và đen-thành-trắng trong xã hội này thì đây là một điển hình.

 3. Các xác chết (evil) đang tái sinh (resident) dần dần. Điều này được chuyển từ phim ảnh (Resident evel) sang cuộc sống hiện tại.

  Sự việc này đã bắt đầu từ lâu rồi: ông tướng Oánh được phục chức, ông Tiến được thả, rồi dần quay lại chức vụ, các đối thủ của các ông lãnh đủ, vv… Và bây giờ chỉ chờ ông Bùi Tiến Dũng và đồng phạm được “ân xá” thì quá trình tái sinh sẽ hoàn thành!

 4. Có gì trắng đen ở đây đâu bạn? Galaximco chẳng qua là doanh nghiệp tư nhân thôi mà. Bây giờ ông Tiến còn bị buộc tội gì đâu, ông ấy vẫn khỏe, ông ấy đi làm thêm để kiếm chút tiền thì kệ ông ý chứ bác chủ Topic làm gì mà kêu ầm lên vậy.Thực ra trong quá khứ thiếu tướng Hữu Ước cũng đã từng đi tù rồi bây giờ lại đeo hàm tướng thì phải!?

 5. Việc mời một người tự do, có đầy đủ quyền công dân, đảm bảo chuyên môn về làm cố vấn là hết sức bình thường. Vấn đề là hệ thống pháp luật hiện tại đã làm mất lòng tin nghiêm trọng nơi công luận nên cũng hiếm người tin sự xứng đáng được tại ngoại của Nguyễn Việt Tiến. Vậy nên vấn đề mới trở nên bất thường.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: