Posted by: bsngoc | 19/11/2010

Nhân phẩm và công an

Một clip video chỉ kéo dài chỉ 1 phút 36 giây. Clip thu hình ít nhất là 2 người đàn ông (công an?) bắt 2 cô gái tình nghi là bán dâm. Không có gì đáng nói nếu như không có cảnh 2 cô gái trong tình huống không một tấm vải che thân. Không có gì phải bàn nếu không có những con người nhởn nhơ cầm máy điện thoại thu hình những chỗ kín của 2 người con gái khốn khổ. Kẻ quay phim khoái trá như một con thú thấy miếng mồi mà nó chưa thấy trong đời. Không có gì phải phẫn nộ nếu như không có những câu nói sau đây của người đàn ông:

Con này mày đứng dậy tao chụp kiểu ảnh,  nhanh,  mày ấy, đứng dậy.

Đứng dậy, đứng ngữa mặt lên, ngữa mặt lên, dơ hai tay ra,  dạng hai tay ra hai bên, nhanh lên, ơ con này dang hai tay ra.

Nhìn vào đây, quay mặt vào đây, dang hai tay ra, đéo mẹ, quay mặt vào đây, chả nhìn thấy cái đéo gì.

Đứng dậy, đứng sát vào tường, mày ấy, đứng dậy đứng sát vào tường kia kìa.

[cô gái khóc]

Mày khóc cái gì ?

Thử đọc lại từ ngữ của người đàn ông: mày, tao, con này, đéo.  Ngữ vựng của họ chỉ có thế. Uy quyền. Đơn giản. Mất dạy. Súc vật.  Có lẽ bọn thực dân ngày xưa cũng không đối xử cực kỳ thú tính với một con người như thế.

Đúng như một blogger đã nhận xét, nói súc vật cũng oan cho loài thú, vì thú vật không làm nhục đồng loại như những người nhân danh luật pháp hành xử trong cái clip video.

Trong thế kỷ 21 ở một đất nước tự hào là “văn hiến” mà vẫn có những con người hành xử kém hơn loài súc vật. Đó chính là một chỉ tiêu, một loại thước đo sinh động nhất về sự  suy đồi của đạo đức xã hội. Đó cũng là một bội thu của một nền giáo dục vô cảm, vô dân tộc tính. Hai cô gái đó không nhục bằng cả dân tộc phải nhục. Nhục vì trong cộng đồng dân tộc có những kẻ với hành vi dã man và tâm địa còn kém hơn cả loài súc vật. Chẳng lẽ những kẻ có cái bộ não nhỏ hơn súc vật đội lốt bảo vệ luật pháp xứng đáng có mặt trong đất nước này? 

Ghi tiếp 20/11/2010

Nay thì chúng ta biết rằng 7 người đàn ông trong cái clip video đó là công an.

http://vnexpress.net/GL/Phap-luat/2010/11/3BA23356/

Đâu có ai ngạc nhiên.

Advertisements

Responses

 1. Nếu quả thật những kẻ mất dạy đó là công an hay dân phòng thì…khốn nạn thật. Nhưng tính xác thực của video clip vẫn chưa biết thế nào bác ạ.

 2. Cám ơn bác đã nhắc tình trạng “sáng tối” trong cái clip đó. Tôi đã sửa lại để phản ảnh cái tính sáng tối đó.
  bsn

 3. Khốn nạn thật bác ạ. Đúng là mấy thằng công an…súc vật!
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2010/11/101120_prostitutes_new_developments.shtml

 4. có gì lạ đâu hở bác? cái hệ thống giáo dục này đẻ ra những con người như thế, chẳng phải tất yếu sao?

  • Tôi thì không nghĩ như bác. “Cái hệ thống giáo dục này đẻ ra những con người như thế”, bác nói nặng quá chăng? Giáo dục của nước mình còn rất nhiều điều bất cập, nhưng hẳn là giáo dục của mình không đẻ ra những “người” như thế. Họ là sản phẩm của rất nhiều thứ, mà giáo dục bất lực trong việc giảm thiểu các tác động tiêu cực khác để cho họ biến thành…súc vật đó thôi! Ngẫm mà xem, sản phẩm thối tha tương tự đâu phải không xuất hiện những nơi mà có nền giáo dục được xem là tiên tiến.
   Trân trọng.

   • Tôi nghĩ không không nặng đâu. Chỉ lấy ngành y ra sẽ thấy. Ngày nay sinh viên y ra trường thề rằng “Trung thành với tổ quốc xã hội chủ nghĩa”, “góp phần xây dựng nền y tế Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. Đó là qui định chính thức của ngành giáo dục và y tế. Có ai biết cái “tổ quốc xã hội chủ nghĩa” là tổ quốc như thế nào không? Người ta lẫn lộn giữa tuyên truyền và giáo dục. Người ta nói dối. Với giáo dục như thế thì đừng trách gì chúng ta đang “bội thu” những con người thiếu nhân cách. Nó còn biến con người có nhân cách thành mất nhân cách nữa.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: