Posted by: bsngoc | 24/11/2010

Nhổ ra và liếm lại

Việt Nam của chúng ta có một ông bộ trưởng y tế rất hài hước. Hài hước như là một diễn viên hài, nhưng hài một cách vụng về và bất bình thường về tâm thần.

Lúc mới nhậm chức bộ trưởng, ông tuyên bố sẽ biến phòng họp, căn-tin, chỗ trống thành những phòng cho bệnh nhân nằm. Dạo đó, bất cứ ai làm trong bệnh viện nghe qua cũng cười ồ vì ý tưởng chẳng những điên rồ mà còn thể hiện một đầu óc … bất bình thường. Kể ra cũng nên thông cảm vì ông có bao giờ làm trong bệnh viện đâu.

Hết đóng vai hề phòng ốc, ông hứa sẽ giải quyết vấn đề nhiều bệnh nhân nằm chung giường. Ông nói như đinh đóng cột: “Tình trạng một giường hai, ba bệnh nhân nằm sẽ được khắc phục. Tất nhiên việc này không thể làm ngay một sớm, một chiều được mà phải có lộ trình, khoảng từ 2 đến 3 năm mới giải quyết được” (xem Thanh niên). Năm ngoái phóng viên Vietnamnet hỏi ông về câu hứa trên đã đến đâu, nhưng ông tránh trả lời.

Nay, sắp xong nhiệm kỳ, ông phủ nhận lời hứa trên một cách vô tư rằng: “Tôi chưa bao giờ hứa chấm dứt việc bệnh nhân chung giường!” (VNExpress). Chẳng những thế, ông còn nói “Vấn đề này là chuyện truyền miệng tầm phào.” Ông tự nhổ nước miếng và cũng chính ông liếm lại.

Đó là chưa nói đến những so sánh như nhập thuốc với sản xuất máy bay. Cứ như là một diễn viên hề. Lại còn “Năm 1960 tuổi thọ bình quân của ta là 45,5 đến nay đã là 73”, và “Hiện thường xuyên có trên 300 bác sĩ nước ngoài đến VN học tập trên một số lĩnh vực” như để minh chứng cho ngành y tế của ta quá giỏi đến nổi người ngoài theo học. Chẳng biết ông có biết xấu hổ là gì không? Tiến sĩ mà làm so sánh cứ như là trẻ con như vậy sao?

Nếu ông là một tên hề trên sân khấu cải lương thì chẳng ai trách làm gì, nhưng ông mang danh là bộ trưởng, có bằng tiến sĩ. Chẳng biết tiến sĩ gì và học ở đâu, nhưng rõ ràng cách ông trả lời và nhổ ra liếm lại cho thấy ông hoặc là xem thường Quốc hội, khinh mạn công chúng, hoặc là tình trạng tâm thần của ông bất bình thường. Ấy vậy mà ông Chủ tịch Quốc hội đánh giá phần trả lời của ông bộ trưởng y tế là “suôn sẻ, vui vẻ, nhưng chắc là không tầm phào”.

Đất nước này thật là bất hạnh khi có một người đứng đầu ngành y tế mà phát ngôn như thế.

Advertisements

Responses

 1. Bác miêu tả gì mà ghê tởm quá “Nhổ ra và liếm lại”. Nhưng lại có ông “tiến sĩ” bộ trưởng dám làm thế mới chết dân, và lại đến ông chủ tịch tung hứng, chắc cũng có bản năng “Nhổ ra và liếm lại”.

  Quá tởm.

 2. Cở trình độ tiểu học loại trung bình là mấy em nhỏ đã ý thức cái tởm của việc nói dối, nhất là trước mặt người lớn. Ông này đến TS mà chả lẽ thua mấy em tiểu học. Tôi không tin. Có chăng bsngoc đang vu khống, hay ganh tỵ, ganh téo gì đó! Trừ phi bsngoc trưng ra nguồn gốc các “tiến sĩ” của ông này thì tôi mới ….. suy nghĩ tiếp.

  Không biết ông là loại tiến sĩ online hay offline nhỉ. Nếu trình độ tiểu học xịn thì người ta cũng không tởm như thế.

  Còn trình độ ông chủ tịch? Đây là lí do tại sao ông lại tung hứng cái trò tởm “Nhổ ra và liếm lại”:

  PGS rất dỏm Nguyễn Phú Trọng: “PGS.TS”, UV Bộ Chính Trị, chủ tịch quốc hội

  http://proxyforfree.info/browse.php?u=Oi8vZ2lhb3N1ZG9tLndvcmRwcmVzcy5jb20vMjAxMC8wOC8xMS9wZ3MtciVlMSViYSVhNXQtZCVlMSViYiU4Zm0tbmd1eSVlMSViYiU4NW4tcGh1LXRyJWUxJWJiJThkbmctcGdzLXRzLXV2LWIlZTElYmIlOTktY2hpbmgtdHIlZTElYmIlOGItY2glZTElYmIlYTctdCVlMSViYiU4YmNoLXF1JWUxJWJiJTkxYy1oJWUxJWJiJTk5aS8%3D&b=5

 3. Tôi có câu này nghe vệ sinh hơn tí: “miệng quan, trôn trẻ” 😀

 4. […]

  Nói thật tôi bị nhờn nhợn sau khi đọc bài này, vì bẩn quá mà những người béo tốt vẫn làm được mới hay. Hay chỉ có bẩn thỉu như thế mới có quyền cao, chức trọng và béo tốt. Nếu thật sự như thế thì Việt Nam nên đưa môn học mới vào trường phổ thông: Nghệ thuật Nhổ ra và Liếm lại. Nghe nổi da gà!

 5. Chuẩn không cần chỉnh!
  Điểm 10 chất lượng

 6. Bài này bsngoc dùng từ mất vệ sinh khiếp! Nhưng còn lâu mới theo kịp sự mất vệ sinh của ngài bộ trưởng. Khiếp quá, không thể tưởng nổi…

 7. Theo website của chính phủ thì ông bộ trưởng có bằng tiến sĩ xã hội học. Ông cũng học trường y ra, vậy mà tôi và nhiều bác sĩ tôi quen không hề biết ông từng là bác sĩ! Thiệt là một thiếu sót.

  Trích website chính phủ:

  Họ và tên khai sinh: NGUYỄN QUỐC TRIỆU

  Họ và tên thường gọi: NGUYỄN QUỐC TRIỆU

  Sinh ngày: 22/6/1951

  Quê quán: Tĩnh Xá, xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh

  Dân tộc: Kinh. Tôn giáo: không

  Trình độ học vấn: Bác sỹ Y khoa, Tiến sĩ Xã hội học

  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X; Bộ trưởng Bộ Y tế

  Ngày vào Đảng Cộng sản Việt Nam: 25/8/1972

  Ngày chính thức: 25/8/1973

  Tình trạng sức khỏe: Tốt, Thương binh 4/4

  Khen thưởng: 2 Huân chương Lao động hạng Hai, 1 Huân chương Lao động hạng Ba và nhiều Bằng khen

  Kỷ luật: Không.

  Nguồn: http://www.chinhphu.vn/portal/page?_pageid=517,33051807&_dad=portal&_schema=PORTAL

 8. Bộ trưởng mà tư cách, ăn nói trước quốc dân đồng bào như thế ư? Dân mình quả là vô phúc, quá vô phúc bác ạ!

 9. Bài viết thật sắc sảo , đặt tựa đề bài viết chính xác không chê vào đâu được ! cám ơn tác giả .

 10. Thảo nào bệnh viện VN “bẩn”.


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: