Posted by: bsngoc | 11/03/2011

Kẻ sát nhân

Nguyễn Văn Ninh.  Chính xác hơn là Trung tá Nguyễn Văn Ninh, công an phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Đó là cái tên Nguyễn Văn Ninh đã đi vào lịch sử Việt Nam như là một kẻ giết người một cách dã man. Hãy nhớ cái tên này. Blog này đáng lẽ không để viết những chuyện như thế này, nhưng bức xác quá nên phải viết. Đây là chứng cứ của một thời bi thảm.

Ở miền Nam thời trước 1975 có ông tướng cảnh sát Nguyễn Ngọc Loan thản nhiên cầm súng bắn vào đầu của một người du kích. Đó là năm 1968. Năm của chiến tranh ác liệt. Nguyễn Ngọc Loan đã đi vào lịch sử như một tên sát nhân. Sau 1975, tên sát nhân Nguyễn Ngọc Loan chạy sang Mỹ, nhưng không một công ty nào nhận vào làm. Cộng đồng khinh bỏ, kinh tởm. Nguyễn Ngọc Loan sống trong tủi nhục cho đến ngày chết. Đó là số phận đã dành cho một kẻ sát nhân. Có vay thì phải có trả.

Ngày nay, lại xuất hiện một tên sát nhân khác. Hắn cũng là cảnh sát – công an. Tên của hắn là Nguyễn Văn Ninh. Hàm trung tá. Hắn đánh người vô tội gãy cổ. Đánh xong hắn và đồng bọn xích nạn nhân vào gốc cây như xích chó. Đến khi nạn nhân nguy kịch, tên sát nhân Nguyễn Văn Ninh vẫn không cho nạn nhân đi bệnh viện điều trị. Thử đọc lại lời thều thào của nạn nhân: “Bố đau lắm”, “Bố liệt hết rồi, cho bố đi khám đi”, “Đỡ tôi dậy đi, cho tôi uống ngụm nước”. Tên sát nhân Nguyễn Văn Ninh nói gì? Hắn nói: “Đỡ vài cái vả ấy!” Không còn nghi ngờ gì nữa: tên Nguyễn Văn Ninh là một con dã thú. Nói vậy cũng oan cho súc vật, vì loại súc vật còn biết lo cho đồng loại hơn là tên dã thú Nguyễn Văn Ninh.

Trên đời này, không có cái gì ghê tởm và đáng nguyền rủa bằng hành động cướp đi sinh mạng của một con người. Không giúp nhau thì thôi, chứ sao lại nở lòng giết người? Sự đời có vay thì phải có trả. Tấm gương của kẻ sát nhân Nguyễn Ngọc Loan sờ sờ ra đó. Rồi cũng sẽ đến ngày tên sát nhân Nguyễn Văn Ninh của công an Hà Nội phải trả giá cho hành động cướp đi mạng sống của một người dân vô tội.

***

Viết xong entry này thì thấy vài biểu ngữ rất có ý nghĩa dưới đây trên trang blog Người buôn gió:

Advertisements

Responses

 1. Đây chỉ là bề nổi bản chất của 1 cá nhân lưu manh , tàn bạo đội lốt nhân viên công lực . Tất nhiên chúng ta căm phẫn và lên án hành động sát nhân dã man này ! Nhưng ,
  Em xin lỗi , nếu có thời gian rãnh BS có thể gõ Google đọc :
  * TÔI PHẢI SỐNG của LM Nguyễn Hữu Lễ . ( Hồi ký )
  * THÉP ĐEN ( 4 tập ) của Đặng Chí Bình . ( Hồi ký )
  BS sẽ còn thấy những âm mưu , thủ đoạn giết người 1 cách thâm độc tinh vi 1 cách có hệ thống của …..
  Thật là rùng mình ! 1 giai đoạn lịch sử đen ngòm của Dân Tộc Việt Nam .

 2. Theo bác Đông A thì quả thật công an Việt Nam gây ra nhiều “sự cố” hơn cảnh sát Mỹ.

  http://donga01.blogspot.com/2011/03/bao-hanh-dan-en-chet-nguoi-cua-luc.html

  Có lẽ hệ thống công an VN không ác ôn, nhưng vài cá nhân trong hệ thống đó mang trong người loại máu ác ôn. Đây là vấn đề đạo đức và văn hóa. Công an nói chung không có tầm nhìn và đạo đức như người thường dân vì họ phải nghe theo cấp trên hay Đảng. Đối với họ ai cũng có thể phạm tội và đáng nghi, nhưng họ không nghĩ rằng chính họ có nguy cơ phạm tội ác hơn người dân vì họ có vũ khí và quyền lực trong tay. Một khi người ta được trao cho nhiều quyền lực, người ta sẽ sẵn sàng lạm dụng quyền lực.

 3. Mới đọc được một đoạn trao đổi rất “thú vị” giữa một quan chức cao cấp công an Hà Nội và phóng viên:

  “Trong khi đó, Đài Á Châu Tự do tìm đến ông Nguyễn Đức Chung, Phó Giám đốc công an Hà Nội, người trực tiếp chỉ đào việc điều tra vụ án.

  Khánh An: Alô. Vâng, thưa ông Chung phải không?

  Ông Nguyễn Đức Chung: Vâng.

  Khánh An: Tôi chỉ muốn hỏi thăm việc điều tra của…

  Ông Nguyễn Đức Chung: Chị không có cái gì có thể hỏi được cả, nhá.

  Khánh An: Tại sao vậy, thưa ông?

  Ông Nguyễn Đức Chung: Tôi không tiếp ai ngoài này cả, nhá. Chị nhầm máy rồi.

  Khánh An: Tôi được biết số này là số chính xác của ông…

  Ông Nguyễn Đức Chung: Chị nhầm máy rồi, nhá.”

  Nguồn: http://boxitvn.blogspot.com/2011/03/ung-e-dan-tuc-nuoc-vo-bo.html#more

  Với những người công an như thế này thì mình còn khổ dài dài. Vì sao các quan chức ta quá thô lỗ và mất lịch sự như thế nếu không là thiếu giáo dục.

 4. Nguyễn Văn Ninh sẽ phải đền tội..!!??


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: