Posted by: bsngoc | 06/08/2011

Sự thối nát của hệ thống ?

Phải là một con người có lòng căm thù ghê gớm và thú tính tột cùng mới có thể đạp vào mặt của một người khác. Phải là một bộ máy trơ trẽn mới có thể biến trắng thành đen và đen thành trắng. Câu chuyện viên đại úy công an tên Minh đạp vào mặt anh Nguyễn Chí Đức và lời tuyên bố của công an Hà Nội xứng đáng với hai câu trên.

Thời còn theo học trường y tôi nhớ có lần vào nhà xác thực tập môn anatomie, thầy dặn đi dặn lại là phải tôn trọng tử thi. Bất cứ một hành động nào khiếm nhã hay tỏ ra bất kính với tử thi như gõ vào đầu, lấy búa gõ vào chân liền bị thầy “đập” cho một trận nên thân. Bài học đầu đời của sinh viên trường thuốc là không làm hại người, cho dù người đó đã qua đời.

Ấy vậy mà ngày nay có người đạp vào mặt của người còn sống được khiêng như khiêng súc vật! Nhà văn Phạm Toàn nhận xét chí lý rằng phải là một con người có lòng căm thù ghê gớm mới đạp vào mặt đồng loại. Ngay cả súc vật cũng không làm như thế. Nếu con người mà làm như thế thì con người đó chắc phải có thú tính. Vậy mà chúng ta chứng kiến một con người như thế. Con người đó tên là Minh. Đại úy công an. Nhìn mặt mũi thì không nhận ra đó là một kẻ ác ôn, nhưng hành động của y thì quả là có phần thú tính.

Hành động của viên đại úy công an tên Minh thể hiện một sự suy đồi đạo đức nghiêm trọng. Ai cũng biết đạo đức xã hội nước ta đang tuột dốc. Nói chính xác hơn là suy đồi. Đó cũng là sản phẩm của một nền giáo dục bị chính trị hóa. Chúng ta đã và đang chứng kiến sự kiện điểm 0 của môn sử. Nhưng ít ai chú ý hàng vạn điểm 0 môn văn. Có gì đặc biệt trong 2 môn học này? Xin thưa: đó là 2 môn học bị chính trị hóa toàn diện. Nhà nước XHCN muốn dùng giáo dục như là một phương tiện tuyên truyền chính trị chứ không chỉ khai sáng dân trí. Nước ta có một lịch sử 2000 năm (dù có người nói 4000 năm), nhưng thử hỏi sách giáo khoa sử dành bao nhiêu phần trăm cho cổ sử. Nhà văn Nguyên Ngọc có một nhận xét chí lý rằng các câu hỏi về môn sử và sách giáo khoa sử dành phần lớn cho “sử cách mạng”, làm như trước cách mạng chỉ là thời … tiền sử, không có sử. Đó không là một sự vô lễ với tiền nhân thì là gì. Một chính thể vô ơn và vô lễ với tiền nhân thì sẽ không thể nào đứng vững được trong lòng dân tộc.

Nhà văn đại tá Nguyên Ngọc gọi đó là một cách đẩy người thường dân đến “đường cùng, đã thấy xã hội này là không còn sống được đối với họ nữa, thì là chuyện khác hẳn rồi đấy. Là báo động đỏ!Bố anh Nguyễn Chí Đức gọi hành động dã man của viên công an tên Minh là “phát xít”. Tôi nhất trí. Hai chữ phát xít thật là chính xác. Phát xít là dã man, là những con người mất nhân tính. Đó là cú đạp của một tên phát xít. “Công an nhân dân” đã biến thành phát xít đẩy thường dân đến tận cùng. Đúng là báo động đỏ.

Câu chuyện viên đại úy công an Minh đạp vào mặt anh Nguyễn Chí Đức quá hiển nhiên. Clip video là minh chứng hùng hồn. Hàng chục người chứng kiến tại hiện trường. Ấy vậy mà công an Hà Nội nói rằng “không có căn cứ xác định anh Nguyễn Chí Đức bị lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự đánh, đạp khi tham gia biểu tình tự phát phản đối Trung Quốc gây hấn ở Biển Đông ngày 17-7-2011”. Đó là một cách nói biến đen thành trắng, một cách gian giảo. Công an ăn nói gian giảo như thế thì ai còn tin vào họ?

Sự gian giảo của công an HN là một phát biểu xem thường dư luận. Họ không xem dư luận ra gì cả. Cái clip video được tung lên mạng. Hàng ngàn, có thể hàng triệu người đã xem qua và phẫn uất. Đó là một hành động đen của viên sĩ quan công an. Vậy mà hành động đen đó được hô biến thành trắng. Một con người đánh mất nhân tính thì còn hiểu được, nhưng cả một bộ máy công quyền dám nói đen là trắng thì đó là triệu chứng của một hệ thống đã bị hư hỏng và thối nát.

Advertisements

Responses

 1. Hiện tình xã hội ta là thế này:
  -Người tham nhũng kêu gọi chống tham nhũng
  -Công an đánh dân,dân đánh công an.
  -Trò đánh thầy,thầy đánh trò
  -Người cày mất ruộng,người không cày có ruộng
  -Cướp cầm súng bắn nhau giữa ban ngày.
  -Người có bằng cấp giả chỉ đạo người có bằng cấp thiệt…
  Nhiều lắm.Azit Nexin sang ta thì ông làm không hết việc.

  • Mot nhan xet chinh xac tung centimet…Thanh that cam on bs Huy ( toi nghi day chac la bs..thiet..hehee…???)

  • Thêm cái này vào cho đủ bộ:
   “Thầy mua dâm trò.Trò đổi tình lấy điểm”

 2. Thoi nat, dung ! Nhung sao cai xac chet thoi nat nay phan huy lau the !

 3. Sự thối nát của hệ thống nó bắt đầu từ thời lập quốc khi đảng ta thâu tóm quyền lực(độc tài)-chẳng qua nó được bưng bít mà thôi!”Đêm ấy là đêm gì?” của tác giả Phùng Gia Lộc hay như sự kiện Minh “đạp”… nó chỉ ra cái ác(thú tính hay phát xít) mang danh chính quyền nhân dân!Chuyên chính cách mạng của đảng dân ta được nếm mùi!Thật tuyệt!

  • Hành động của công an không phải là bột phát. Nó được chỉ đạo bằng sự lãnh đạo của đảng. Hành động đó dân ta nhiều người im lặng (mũ ni che tai) Nhưng khó lý giải là Việt nam cũng có nhân quyền với các nước trên thế giới. Chúng ta nên nhớ là: đảng và con người ; khi con người hành động được khoác cái áo đảng tức là con người đó được đảng bảo vệ, vì vậy nó mới hành động như thế theo học thuyết đấu tranh giai cấp.

 4. Chào Bác sỹ.
  Cám ơn bài viết trên của Bác sỹ đã giúp tôi “nhìn rõ hơn” hành động phát xít của tên Minh, công an “đạp” nhân dân

 5. dai uy minh dam lam ca viecma mot dai uy ss cua hitler cung ko dam lam ,tran binh minh va tay sai boi but quang minh thidua tin sai su thuc den goebel thoi hitler cung phai ton len bac su phu,oi dau xot cho nhan dan vn song trong thien duong xhcn nay

 6. BS Ngọc viết hay quá, đọc rất thích, cả bài nền y học bị chính trị hóa cũng vậy, phân tích rất sâu sắc và chính xác. Nhưng càng đọc càng buồn, càng lo, càng giận. Lo cho con cái mình sống trong cái xã hội thú tính này, rồi chúng sẽ trở thành cái giống gì đây??? Mình thì như con bù nhìn lật đật rồi

 7. Bác ơi, vì sao tên Minh có lòng căm thù như thế? Phải chăng đó là lòng căm thù của một con thú trước nguy cơ thấy những kẻ biểu tình kia đang “đe dọa” tới cái nồi cơm béo bở của mình? “Chúng nó” chống quan thầy TQ. Quan thầy TQ mà không cướp được đất nước này thì cái thứ sâu bọ như mình chỉ có mà ăn cám! Logic sự việc là thế đấy!

 8. Toi duoc nuoi duong trong che do nay da59 nam.Truoc day khi vtv1 dua tin doi tu xau xa cua tien sy luat CHHV de minh chun viec ket an ong la dung nguoi dung toi ai khong tin moi la. bay gio qua trang mang toi het suc hoang mang chang biet dau sai, dung. Nhung2 ngay qua nho thnng tin da chieu toi biet dau la su that. Nhan cach giao su Hue Chi va trang mang BXVN cang duoc ton vinh them , dong thoi vtv1,giam doc CA HN cang boc lo ngon nghe doi trang thay den lo lieu

 9. Nhân bất học, bất tri lý. Nhỏ không học, lớn làm đại úy công an.

 10. Em đồng ý với BS Ngọc câu này ” Nhà nước XHCN muốn dùng giáo dục như là một phương tiện tuyên truyền chính trị chứ không chỉ khai sáng dân trí.”. Giáo dục XNCN làm gì có triết lý khai sáng, triết lý của nó là dạy cho con người trở thành những chú cừu biết vâng lời, lừa dối, tâm hồn con người chứa đầy thù hận đấu tranh giai cấp. em cũng nói thêm là có đến 3 môn học mang đầy tính chất tuyên truyền chính trị trong nhà trường từ tiểu học đến trung học là công dân, lịch sử và văn học. Môn công dân là biến tướng sau này của môn học gọi là đạo đức trong những năm 80 của thế kỷ trước- môn học này dạy con người cách làm những con cừu và các giáo viên dạy môn này là những người tốt nghiệp từ chuyên ngành triết học Marx-Lenine và chủ nghĩa xã hội khoa học.

 11. So sánh ông Đại úy Minh, công an quận Hoàn Kiếm, Hà nội với thú vật là XÚC PHẠM: XÚC PHẠM THÚ VẬT!
  Vì rằng thú vật có những điều đáng cho con người học hỏi.

 12. Tôi thì thích dùng từ bọn Pôn Pốt – Khơ me đỏ hơn là từ ” phát xít.”. Vì sao? Vì bọn phát xít tuy tàn bạo nhưng nó chỉ tàn bạo với dân tộc khác, còn dân tộc Đức thì được đề cao là dân tộc ” thượng đẳng”. Còn ở ta thì chúng lại tàn bạo với chính đồng bào mình để lấy lòng người nước lạ. Mà nước lạ đó lại người đỡ đầu cho lũ sát nhân Pôn- Pốt kia. Cũng là bọn ác ôn cả. Nhưng ý nghĩa có khác nhau

 13. ‘Phát xit’ là hành xử của những con người hành động độc ác hơn thú vật ; thật chính xác cho tên Minh và bộ máy bào chữa cho hắn.

 14. Thưa bác sĩ Ngọc

  Có lẽ cháu xưng bằng cháu thì hợp hơn, vì cháu có lẽ nhỏ hơn bác sĩ nhiều như những gì mà cháu đã đọc về bác sĩ. Cháu xin nói một điều rằng : bác sĩ xứng đáng với một trí thức Việt Nam như hàng vạn trí thức chân chính của Việt Nam.

  Thưa bác sĩ, cháu rất cảm phục và tôn trọng với những gì mà bác sĩ trăn trở hiện nay. Sự sụp đổ của một hệ thống đạo đức hiện nay trên mọi mặt là điều hiển nhiên mà mọi người đều thừa nhận. Đạo đức xã hội thể hiện trên toàn bộ các mặt đã và đang suy cấp đến mức thấp nhất. Điều đó thể hiện qua quá nhiều bài viết của bác sĩ. Có lẽ, cháu có thể hiểu, biết nhưng chưa đủ tầm để viết những bài viết súc tích và rõ ràng như bác sĩ đã viết. Từ chuyện học thuật, y đức, hành chính, tư pháp, an ninh, quốc phòng… những lĩnh lực cực kì quan trọng đều có vấn đề,. quá nhiều vấn đề mà ai cũng biết nhưng không hẳn ai cũng nói được.

  Trước kia, cháu cứ nhầm tưởng bác sĩ là BS Đỗ Hồng Ngọc nổi tiếng. Nhưng dù là ai thì bác vẫn quá thâm thúy, hóm hỉnh mà đầy những trang viết sắc sảo đầy tính thời sự.

  Chúc bác sĩ nhiều sức khỏe và tinh lực dồi dào để phục vụ xã hội qua chuyên môn y khoa của bác sĩ và qua những trang viết đầy tính thời sự.

  (P/s : có lẽ comment này là 1 bức thư riêng nhưng cháu không biết địa chỉ mail riêng của bác sĩ để gửi. Mong bác sĩ thông cảm.)

 15. Vụ án Cù Huy Hà Vũ, BCT quyết, cả hệ thống, tư pháp, luật pháp, hành pháp, bộ máy chuyên chính hùng hậu như vậy. hàng chục triệu nhà chiến lược, các chiến lược gia, tâm lý chiến, quân báo, tình báo, với kinh nghiệm và bản lĩnh “vu khống” trắng trợn” dày dặn trong “nghệ thuật tạo vật chứng” chiến tích đầy mình. vậy mà không thể “moi – móc” ở đâu, ra được một chứng cứ pháp lý, dù chỉ là cọng rác, đảm bảo được 0,01/10.000 %, thuận ngôn, đúng luật, để gông đầu ông Vũ. và chính thể, phải sử dụng chiến thuật cao nhất, là hạ sách, 02 cái bao cao su đã qua sử dụng, làm chứng cứ đập đầu TS Vũ, và ít phút sau, các bài viết của TS Vũ, trên mạng toàn cầu, cả Thế Giới đã đọc thuộc lòng, được lực lượng ANVN móc ra, làm chứng cứ buộc tội, chống nhà nước. 02 phiên tòa, sơ thầm và phúc thẩm xử ông Vũ, đã gây phản ứng dữ dội trong nước và trên TG, ngành tư pháp cộng sản VN, đã làm nên một vớt nhơ, cho lịch sử tư pháp Thế Giới, một giai đoạn tư pháp đen tối nhất của người VN, cả nâhn loại đang căm phẫn và đang để mắt vào chính quyền độc tài công sản VN.
  Việc lực lượng công an VN, có hành vi đạp vào mặt, vào mồn người yêu nước, phản đối ngoai xâm, là đương nhiên. hàng chục ngàn người xuống đừơng biểu tình, phản đối trung quốc xâm lấn lãnhthổ VN, dòng người đi như thác lũ, vậy mà TTXVN, và các báo chính thống của nhà nước cộng sản Việt Nam, đưa tin, chỉ có một số ít người, tự phát đi qua cơ quan đại diện ngoại giao .. . đựơc can bộ, hệ thống chính trị .. giải thích họ đã tự giải tán. . .
  CHính Thể: bản chất của nó là; đàn áp, xuyên tạc, vu khống… bịa đặt, bịt bơm, côn đồ. . .

 16. phải công nhận bs Ngọc viết và bình luận rất hay. nhưng thế này bs ạ, ông, nhiều người VN khác cũng như tôi: không dám nói là hiểu ĐCS VN 100% nhưng chắc có lẻ quá hiểu cái gì xấu xa, thối nát…
  nhưng chẳng ler chúng ta cứ ngồi nhìn rồi phân tích hay chửi rủa hoài sao? hành động gì đi chứ?
  bs thấy bọn lương y, dược sỹ bất nhân hành hạ bệnh nhân từng ngày, người khác và tôi cũng thấy bọn chính quyền hành hạ dân ở nhiều lĩnh vực khác…
  nhìn, phân tích và chửi…quá lâu rồi bs ạ, từ 1945 cho MB và 1975 cho MN, tôi nghĩ đã quá nhiều đau khổ và xót xa cho dân VN rồi, không thể chịu đựng nổi thêm đâu.
  hy vọng bs cùng kẻ sỹ khác có kế sách gì hãy giúp mau cho dân VN được nhờ.

 17. bsngoc: Phải là một con người có lòng căm thù ghê gớm và thú tính tột cùng mới có thể đạp vào mặt của một người khác.

  Tôi không nghĩ vậy. Công an luôn coi mình là “vua”, coi dân là “cỏ rác” nên thích đạp thì đạp thôi. Đạp một cách tự nhiên, đâu cần sự thúc giục của lòng căm thù.

  Cũng giống như ngoài đường qua quẹt xe, người ta rút dao ra thanh toán. Hay chỉ vì một cái “nhìn đểu” cũng đủ lí do để giết người.

  Thích đánh là đánh, thích giết là giết. Xã hội nó vậy!

 18. Thối nát từ 1945 kia. Do bây giờ có net nên một số người Việt chúng ta thấy thôi.
  Khi tôi ra trường và nhận lương 120 ngàn /tháng vào năm 1992 ( bác sỹ đa khoa ) tôi mới dần thấy được sự bóc lột của chế độ này , sự dối trá của chế độ thối nát này.

 19. Nhiều lúc ngồi suy nghĩ một mình tôi thường tự hỏi mình có bi quan quá hay không?có phải bản tính của tôi xa rời thực tế,sống viễn vông,không quay cùng vòng quay của đồng loại.
  C ho đến bây giờ tôi mới thấm thía nỗi ước mơ của Nguyễn công Trứ được làm cây thông giữa trời.Nổi đau đớn và bi quan của Tuyết Giang Phu Tử NGUYỄN BỈNH KHIÊM.Làm người VN thật là khó với tôi.

 20. Bạn viết thật hay và phản ảnh trung thực thực trạng xã hội hiện nay. Mong được đọc những bài viết của bạn

 21. 1 video clip không rõ nét quay bởi 1 người ở mướn cùng ngôi nhà cho thấy Hồ Phương bị cảnh sát San Jose nện cho 6 hay 7 cái dùi cui. Không rõ nét nhưng cũng đủ cho vài cảnh sát của thành phố San Jose bị thôi việc và Hồ Phương nhận 200 ngàn đô Mỹ bồi thường và lời xin lổi của phòng cảnh sát San Jose. Hồ Phương là 1 du học sinh từ Việt Nam, bỏ qua chuyện gia đình cũng thuộc loại tư bản đỏ vì theo lời anh ta, cha anh ta “chỉ là đội trưởng đội thu thuế.” Không dám đâu, nhân viên thuế tép riu còn là đại gia thì đội trưởng đội thuế còn lâu mới nghèo. Vậy thì Hồ Phương không là công dân hay đồng bào của mấy tay cảnh sát San Jose vậy mà còn được đối xử như vậy.
  Đằng này, Nguyễn Chí Đức là dân Việt, bỏ qua chuyện anh ta là Đảng viên ĐCS vì lúc bị đạp anh ta không la lên chuyện này, nhưng video clip thì rất rõ, từng chi tiết, nhận ra bao nhiêu cái đạp vô mặt, vô đầu vô bụng, đại úy a/n Minh thì mang dép da, mặc áo thun vàng v.v.. thế mà còn chối đây đẩy là “không có căn cứ đánh, đạp….”
  Đúng, đảng cầm quyền nói đúng, “dân trí ở VN” thấp thật. Thế cho nên họ cứ vô tư lừa bịp mà có suy suyển gì đâu. Họ tiếp tục “duy trì” trình độ dân trí như thế cho đến thế kỷ sau để tiện việc … đánh và đạp. Bây giờ các bác cứ hỏi các hồng vệ binh, COCC, CCCC hay các cán bộ đảng tại sao ta không cổ võ cho các giá trị dân chủ thì sẽ nghe họ trả lời 100 lần đủ 100 là “dân trí của ta còn thấp, dân chủ thế cho loạn cả xã hội à.”

 22. Công an luôn đúng. Đã có tác phẩm, bộ phim nào dám nói đến tý xíu sai trái của công an chưa?

 23. Nhà của Bs Ngọc có entry : ” Nhổ ra rồi Liếm lại ” !
  Nghe Tởm thật …. nhưng rất chính xác với tất cả ” bộ máy công quyền dám nói đen là trắng ” ở VN hiện nay !

 24. Một ngôi nhà hư hại đến 90% mà người ta bám giữ, vá víu nó. Chúng ta đang sống dưới một môi trường thiếu ánh sáng văn minh, chúng ta đang đi dưới bóng tối âm u của rừng già đầy rẫy rắn rít, sâu bọ,…bác ạ. Một môi trường như vậy thì kẻ xấu như những tên bác nêu là không xuể. Một môi trường tiến bộ cần đặt dưới ánh sáng của tri thức và dẫn dắt bằng tri thức. Tiếc rằng, hiện tại, chúng ta không có được.Người ta không tạo ra được một môi trường trong sạch thậm chí không muốn bởi … đục nước béo cò mà. Những chỉ trích của chúng ta đa phần không có tác dụng mà ngược lại…. Chúc bác luôn thanh thản.

 25. Toi nhat tri voi cach goi ten dai uy CA Minh la phat xit, chung ta biet nhung ten phat xit Duc da chay tron bao nhieu nam thay ten doi ho nhung khong thoat duoc khoi luoi troi. Nhung nguoi dan VN yeu hoa binh va dan chu tu do ghi nho ten phat xit moi nay.Ong tuong Nhanh thi lai nhanh qua mat chua nhin ma mom da noi nen no ho vo cung , that xau ho mang danh tuong.

 26. Tôi không cho rằng anh này giống phatxit, bởi dù độc ác đến đâu, chủ nghĩa phatxit do Hitler đứng đầu cũng luôn nêu cao chủ nghĩa dân tộc, luôn tuyên truyền việc đoàn kết, thương yêu giữa những người cùng dân tộc. Ở đây tên quỷ đỏ này đạp vô mặt của chính người anh em cùng mang dòng máu Lạc Hồng. Loại này xếp trên cả thú dữ. Ko nên so sánh với bất cứ loại nào ( kể cả người lẫn súc vật ) để tội cho những loại đó.

 27. Nhà nước kêu gọi diệt tham nhũng nhưng:
  1 Không nói rõ ai là đối tượng tham nhũng;
  2 Không cho người dân lên tiếng vạch mặt kẻ tham nhũng.
  Qua đó cũng đủ để hiểu “cơ quan công quyền ra sao rồi. Chả trách sao bao nhiêu năm chống tham nhũng mà tham nhũng thì càng ngày càng tinh vi và tàn khốc hơn.
  Đề nghị:
  1. Thay từ “chống” bằng từ “Diệt” .
  2. Trao cho người dân quyền “tiêu diệt” các tham nhũng
  Có 2 quyền đó thì nước ta chắc chắn…. “thiên hạ thái bình rồi”.
  Muốn quá đi, bao giờ mới có?

 28. May cho BS Ngọc là chưa gặp phải “phường người nhà cầm dao đâm cả bác sĩ”. Tôi nghĩ dó cũng là sự thối nát của xã hội Bác Ngọc ạ.

 29. đúng là có bốc mùi…ai có tấm lòng làm ơn chôn hộ

 30. Con ơi nhớ lấy câu này. cướp đêm là giặc , cướp ngày là công an. Tụi nó đưng thu tiền người lao động đầy đường ấy

 31. Nguoi bieu tinh on hoa, nhe nhang, kien quyet chi xuat phat tu long yeu nuoc, thuong cho giong noi vay ma vu cho ho toi gay roi, lang ma… That hen ha. Chinh phu nay den thoi mat van roi day. Thuong lam VN oi.

 32. Các anh chị cứ tra từ CHUYÊN CHÍNH thì sẽ hiểu chính xác nghĩa của nó
  [dictatorship]. Và chế độ này luôn dưa hai từ chuyên chính trong học đường.

 33. Cảm ơn tay đại úy tên Minh ,chính tên này đã đạp đồng chí ĐCS của mình ,cũng tên này đã đạp vào mặt ĐCS tội to đấy .Cũngvideo clip: mà cô gái HS 18tuổi ở Q12 TPHCM tát anhCSGT 1 cái mà phải lĩnh 9 tháng tù giam .Hỡi ôi dân oan ,dân thán. Bao che bao biện:Huyện bênh huyện,Phủ bênh phủ.ĐỒ VÔ LIÊM SĨ

 34. Cái chính quyền này đâu có hiểu chữ vô liêm sĩ là gì đâu?

 35. Bây giờ hỏi Sự thật ở đâu, ai biết chết liền! Là công dân, theo đảng từ thời để chỏm, giờ tóc bạc, râu bạc, về nhà đuổi gà cho vợ, nghe các phương tiện truyền thông Nhà nước ra rả suốt ngày đạo lý này, phòng chống tham nhũng nọ. Nhưng hỏi có ai tin, tôi xin đi đầu xuống đất!

 36. Bây giờ hỏi Sự thật ở đâu, ai biết chết liền
  Quá dể, từ cấp ấp,thôn,xã,phường, quận,huyện cho đến cấp thành phố, trung ương đều có phòng tiếp dân đó.
  Nếu Bạn cần hỏi điều gì, cứ đến các nơi đó hỏi thì Bạn sẽ được các đầy tớ của dân trả lời rất chân tình “hãy đợi đấy”.
  Chúc Bạn có chút niềm tin và lòng dũng cãm đi đến những nơi “TIẾP DÂN” để hỏi cho ra lẻ.
  Thân mến

 37. Nhức nhối quá anh chị em ơi. Càng hiểu biết về xã hội này, em càng lo cho con em thế hệ sau. Cái lo lớn hơn là lo chúng chẳng hiểu được chúng đang làm gì và ở đâu. Không phân biệt được tốt xấu phải trái thế nào.

 38. Ban diem bang tien co he thong!!!

 39. Lanh dao tham doc, dan den bi cha nat!

 40. hay


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: